Cơ hội phát triển điện gió tại Việt Nam

(VOV5) - Quy hoạch điện 7 điều chỉnh, đề ra mục tiêu đến năm 2020, tỷ trọng sản xuất điện sử dụng năng lượng tái tạo chiếm 6,5% trong cơ cấu nguồn điện.

Điện gió là một trong những giải pháp cần thiết cho việc phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch tại Việt Nam. Quy hoạch điện 7 điều chỉnh, đề ra mục tiêu đến năm 2020, tỷ trọng sản xuất điện sử dụng năng lượng tái tạo chiếm 6,5% trong cơ cấu nguồn điện, trong đó công suất điện gió đạt 800 mê-ga-oát vào năm 2020 và 6.000 mê-ga-oát vào năm 2020.

Theo Giáo sư Nguyễn Thế Mịch, chuyên gia về năng lượng gió, tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam, đặc biệt là điện gió tại Việt Nam rất lớn. Hiện nay năng lượng gió của Việt Nam, với dư địa hiện nay chúng ta vẫn còn 24-30 KW, ở độ cao là 80 mét. Nếu Việt Nam có chính sách phù hợp, các nhà đầu tư thì mỗi dự án trong vòng chỉ 2 năm thôi, từ khâu điều tra, lắp đặt thì chúng ta có thể là sẽ giải quyết được một lượng lớn thiếu hụt. Chưa kể là chúng ta ngoài biển vùng miền Trung chúng ta năng lượng tái tạo đủ dư địa để chúng ta phát triển cho Việt Nam và toàn bộ khu vực Đông Nam Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác