Công bố Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2017

(VOV5) -Báo cáo được xây dựng trên cơ sở cập nhật các thông tin dự báo tăng trưởng kinh tế vĩ mô, tăng trưởng nhu cầu năng lượng sơ cấp và nhu cầu điện.

Ngày 20/09, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp với Bộ Năng lượng, Hạ tầng kỹ thuật và khí hậu Đan Mạch và Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam công bố Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam 2017.

Công bố Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2017 - ảnh 1Công bố báo cáo triển vọng Năng lượng VN 2017 

Báo cáo được xây dựng trên cơ sở cập nhật các thông tin dự báo tăng trưởng kinh tế vĩ mô, tăng trưởng nhu cầu năng lượng sơ cấp và nhu cầu điện.

Trong Báo cáo đề cập mô hình Balmorel của Đan Mạch, là chương trình quy hoạch năng lượng tối ưu để giúp thiết lập các kịch bản phát triển hệ thống điện Việt Nam, chú trọng đến khả năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định: 

 “Chính phủ Việt Nam và Đan Mạch hợp tác về năng lượng từ năm 2008 đến nay, với nguồn vốn đầu tư của Chính phủ Đan Mạch đối với Việt nam khoảng 45 triệu USD phục vụ phát triển, triển khai các dự án cụ thể hướng tới sử dụng năng lượng hiệu quả bền vững. Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam năm 2017 là kết quả hợp tác nổi bật và là sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong định hướng phát triển năng lượng gắn liền với mục tiêu tăng trưởng kinh tế, bảo vệ môi trường và an ninh năng lượng của Việt Nam.”

Đây là mô hình quy hoạch năng lượng đã được sử dụng hiệu quả tại Đan Mạch và một số quốc gia trên thế giới. Báo cáo cũng đưa ra các khuyến nghị chính sách về phát triển hệ thống điện cũng như ngành năng lượng phát thải carbon thấp.

Báo cáo cũng cung cấp thêm thông tin tổng quan về những cơ hội, thách thức của Việt Nam trong việc phát triển ngành năng lượng bền vững, đảm bảo an ninh năng lượng với chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện phát triển của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác