Công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có nhiều dư địa phát triển

(VOV5) -Công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ và mang lại nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đây là nhận định của các chuyên gia tại “Hội thảo xúc tiến đầu tư công nghiệp chế biến thực phẩm” do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/11.

Công nghiệp chế biến thực phẩm Việt Nam có nhiều dư địa phát triển  - ảnh 1Chế biến tôm đông lạnh xuất khẩu tại Công ty thủy sản Minh Phú, Cà Mau. - Ảnh: Kim Há/TTXVN 

Phát biểu tại hội thảo, bà Almut Roessner, Giám đốc điều hành Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam, nhận định ngành công nghiệp chế biến thực phẩm của Việt Nam đang có nhiều tiềm năng phát triển nhờ mức gia tăng tiêu thụ thực phẩm trong nước cũng như cơ hội xuất khẩu rộng mở.

Đặc biệt, khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực, quan hệ thương mại Việt Nam – EU sẽ bước sang giai đoạn mới với sự gia tăng kim ngạch xuất khẩu và thu hút đầu tư một cách đột phá.

Cũng tại Hội thảo, Nghiên cứu của tổ chức Business Monitor Interbational dự báo tốc độ tăng trưởng ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống Việt Nam sẽ duy trì mức tăng trưởng kép khoảng 11%/ năm trong giai đoạn 2017 - 2019 nhờ thu nhập người dân được cải thiện và xu hướng tiêu dùng sản phẩm giá trị cao hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác