Công ty ViMariel của Việt Nam đầu tư vào Đặc khu phát triển Mariel của Cuba

(VOV5) - Chi nhánh của Viglacera tại Cuba và doanh nghiệp hoàn toàn vốn nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động tại ZEDM. 

Ngày 24/7, đại diện của tổng công ty Viglacera, Việt Nam, và Đặc khu phát triển Mariel (ZEDM), Cuba, tiến hành lễ thành lập chính thức công ty ViMariel S.A.  

Trong buổi lễ thành lập Tổng giám đốc Văn phòng quản lý đặc khu Mariel Ana Teresa Igarza đã trao cho ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng đại diện Viglacera tại Cuba, văn bản thành lập có xác nhận của Công chứng Nhà nước Cuba và bản xác nhận Đăng ký Doanh nghiệp của ViMariel S.A. 

Công ty ViMariel của Việt Nam đầu tư vào Đặc khu phát triển Mariel của Cuba - ảnh 1Tổng Giám đốc Văn phòng quản lý ZEDM Ana Teresa Igarza trao đổi với Giám đốc ViMariel Trần Anh Tuấn. Ảnh: Lê Hà - PV TTXVN tại Cuba 

Trưởng đại diện Viglacera tại Cuba và Giám đốc ViMariel Trần Anh Tuấn cho biết những lĩnh vực đầu tư mà doanh nghiệp này dự định thu hút là công nghệ cao, sản xuất vật liệu xây dựng, công nghiệp điện tử, và những ngành công nghiệp đáp ứng được cho nền kinh tế Cuba và những nước khu vực Trung Mỹ.

Trước đó, ngày 28/2, Chính phủ Cuba có Quyết định cho phép thành lập ViMariel, đồng thời trao cho doanh nghiệp này quyền sử dụng lô đất có diện tích hơn 156 héc-ta tại khu A của đặc khu Mariel, để xây dựng trong vòng 5 năm một khu công nghiệp, với đầy đủ cơ sở hạ tầng về đường bộ, viễn thông, điện và nước phục vụ các cơ sở công nghiệp và quyền khai thác công viên này trong 50 năm. 

Phản hồi

Các tin/bài khác