CPTPP: Cơ hội và thách thức cho nông sản Việt

(VOV5) -Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) gồm 11 nước thành viên và là thị trường lớn với tổng dân số khoảng 500 triệu người.

Sáng nay 2/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp Bộ Công thương tổ chức hội thảo "CPTPP: Cơ hội và thách thức cho nông sản Việt”. 

 CPTPP: Cơ hội và thách thức cho nông sản Việt - ảnh 1CPTPP: Cơ hội và thách thức cho nông sản Việt-Ảnh danviet

Hội thảo tập trung bàn về các nội dung như làm thế nào để nông sản Việt Nam xuất khẩu được sang các thị trường lớn như Liên minh Châu Âu(EU) cũng như các nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)? Nông dân Việt Nam cần chuẩn bị gì để bước vào cánh cửa hội nhập? Làm gì để nông sản Việt Nam phát huy tối đa lợi thế và hạn chế tối đa bất lợi? l

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) gồm 11 nước thành viên và là thị trường lớn với tổng dân số khoảng 500 triệu người; tổng giá trị GDP năm 2018 là 11 nghìn tỷ đô la, chiếm khoảng 13% GDP và 14% tổng kim ngạch thương mại toàn cầu. CPTPP là Hiệp định tự do thương mại thế hệ mới được dự báo tác động toàn diện đến các hoạt động kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác