Cử tri quan tâm tới vấn đề đầu tư công

(VOV5) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tiếp tục đăng đàn trả lời chất vấn nhóm vấn đề: Giải pháp huy động các nguồn lực trong xã hội cho đầu tư phát triển

Trong phiên làm việc sáng 15/06, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tiếp tục đăng đàn trả lời chất vấn nhóm vấn đề: Giải pháp huy động các nguồn lực trong xã hội cho đầu tư phát triển, việc phân bổ, thông báo kế hoạch vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý, kiểm soát, tránh lãng phí trong đầu tư công cũng như trách nhiệm của bộ, ngành trong việc thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhận được sự quan tâm của đông đảo cử tri cả nước. Cử tri Hà Hồng Lên, cán bộ hưu trí, thành phố Sơn La, nêu ý kiến: "Tôi thấy các câu hỏi được Bộ trưởng tiếp thu rất cởi mở. Bộ trưởng cũng đã trả lời rất thẳng thắn các vấn đề mà đại biểu nêu ra. Tôi mong muốn Bộ tiếp tục có sự quản lý chặt chẽ vấn đề đầu tư công; đồng thời có những điều tiết cho các tỉnh còn nghèo để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho tiến kịp miền xuôi".

Cử tri quan tâm tới vấn đề đầu tư công  - ảnh 1

Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh Trần Hoàng Ngân chất vấn thành viên Chính phủ. Ảnh: Phương Hoa – TTXVN

Về những vấn đề còn tồn tại trong lĩnh vực đầu tư, cử tri Đỗ Thị Thủy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho rằng:“Thực tế, nguồn vốn đầu tư công ngày càng hạn hẹp có xu hướng giảm trong tổng đầu tư. Để tái cấu trúc đầu tư công và nâng cao hiệu quả đầu tư công tôi nghĩ cần xác định lại vai trò của Nhà nước, vai trò và vị trí của kinh tế Nhà nước, trong đó có doanh nghiệp Nhà nước. Phải xây dựng quy hoạch phát triển Quốc gia tổng thể, có tầm nhìn. Đây là cơ sở để quyết định khung đầu tư công. Đồng thời, phải thiết kế lộ trình đầu tư công theo một trật tự nghiêm ngặt".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác