Đa dạng hóa các kênh thu hút đầu tư vào Việt Nam

(VOV5) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong việc khuyến khích và tạo điều kiện để các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tham gia sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam.

Sáng 16/10, tại Hà Nội,diễn ra Hội nghị thường niên các nhà đầu tư 2014 do Tập đoàn VinaCapital tổ chức. Hàng trăm khách mời là các nhà đầu tư quốc tế, các đối tác tham dự Hội nghị. 

Đa dạng hóa các kênh thu hút đầu tư vào Việt Nam - ảnh 1
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và các đại biểu tham dự Hội nghị (Ảnh: vov.vn)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao ý nghĩa của việc các tổ chức, doanh nghiệp chủ động xúc tiến đầu tư, kêu gọi các đối tác nước ngoài hợp tác, liên doanh tại thị trường Việt Nam, coi đây là bước đa dạng hóa các kênh thu hút đầu tư. Phó Thủ tướng khẳng định chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong việc khuyến khích và tạo điều kiện để các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tham gia sản xuất, kinh doanh ở Việt Nam.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng trực tiếp trao đổi với các nhà đầu tư về cơ hội, chính sách đầu tư một số lĩnh vực được quan tâm tại Hội nghị như năng lượng, hạ tầng, chế tạo công nghiệp, khẳng định Chính phủ luôn quan tâm, chú trọng thu hút các nguồn lực xã hội trong lĩnh vực này để giảm dần gánh nặng đầu tư công. Cùng với đó, các chính sách thuế, thủ tục liên quan đến đầu tư nước ngoài cũng đang được hoàn thiện nhằm tạo ra sự minh bạch, hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác