Đại hội ASOSAI 14 bế mạc, thông qua Tuyên bố Hà Nội

(VOV5) - Sáng nay, sau 4 ngày làm việcĐại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14), đã bế mạc, tại Hà Nội. 

Trước đó, cũng trong sáng 22/9, tại phiên họp toàn thể lần 2, các đại biểu dành một phút tưởng niệm Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang.  Cũng tại phiên họp này, các đại biểu thông qua Tuyên bố Hà Nội, văn kiện chính thức của Đại hội ASOSAI 14.

Đại hội ASOSAI 14 bế mạc, thông qua Tuyên bố Hà Nội - ảnh 1Toàn cảnh phiên họp  

Trình bày Tuyên bố Hà Nội trước các thành viên ASOSAI, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước Việt Nam Đoàn Xuân Tiên nhấn mạnh: Tuyên bố Hà Nội sẽ thúc đẩy việc chia sẻ kiến thức trong cộng đồng ASOSAI, song song với hoạt động phát triển năng lực cho các cơ quan kiểm toán tối cao (SAI) thành viên trong lĩnh vực kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững: "Tuyên bố nhằm truyền tải thông điệp quan trọng nhất của Đại hội, phản ánh những ý tưởng và đề xuất của ASOSAI đối với cộng đồng khu vực và thế giới trong lĩnh vực kiểm toán công. Tuyên bố Hà Nội khẳng định sự quan tâm, những nỗ lực và đóng góp thiết thực của cộng đồng ASOSAI đối với công cuộc theo đuổi những mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc và giải quyết thách thức về môi trường toàn cầu trên cơ sở kết quả thảo luận về chủ đề "Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững”.

Phát biểu bế mạc Đại hội ASOSAI 14, Chủ tịch ASOSAI nhiệm kỳ 2018-2021, Tổng Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam, ông Hồ Đức Phớc, khẳng định: "Một kỳ Đại hội thành công đã chính thức khép lại, và mở ra một chương mới cho cộng đồng ASOSAI với nhiều cơ hội, triển vọng và không ít khó khăn, thách thức. KTNN Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình cùng sát cánh với các SAI thành viên Ban Điều hành mới và các SAI thành viên trong việc hiện thực hóa tầm nhìn của ASOSAI thông qua việc triển khai các chiến lược, chương trình và kế hoạch một cách chủ động, sáng tạo, hiệu quả. Chúng tôi kêu gọi các SAI thành viên của ASOSAI tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp vốn có, tích cực hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển không ngừng của cộng đồng ASOSAI. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua mọi thách thức của thời đại để khẳng định những giá trị và tầm nhìn ASOSAI đối với châu Á và thế giới".

Đại hội ASOSAI 14 đã nhất trí lựa chọn Thái Lan đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI lần thứ 15 vào năm 2021.                                                                                                                                       

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác