Đại sứ Vũ Quang Minh: Hợp tác kinh tế Campuchia – Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp

(VOV5) - Đại sứ Vũ Quang Minh tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục tăng cường các thỏa thuận đã ký kết nhằm đạt kết quả cao hơn.

Đại sứ Vũ Quang Minh: Hợp tác kinh tế Campuchia – Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp - ảnh 1

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Vũ Quang Minh - Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Nhật báo Khmertimes của Campuchia số ra ngày 10/7 đăng bài viết của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, trong đó nhấn mạnh những kết quả tốt đẹp trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước trong thời gian qua.

Trong bài viết với tiêu đề "Hợp tác kinh tế Campuchia – Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp", Đại sứ Vũ Quang Minh nhận định nền kinh tế Campuchia đang phát triển đúng hướng với tốc độ tăng trưởng cao trong giai đoạn 2018, 2019.

Theo Đại sứ, sự phát triển kinh tế ấn tượng trên của Campuchia có sự đóng góp từ những kết quả tốt đẹp của hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Campuchia trong thời gian qua. Lãnh đạo Việt Nam và Campuchia đã đồng ý đẩy mạnh hợp tác toàn diện giữa hai nước và nâng tổng kim ngạch thương mại song phương lên mức 5 tỷ USD trong những năm tới. Hai nước cũng đang hoàn thiện đàm phán để ký Hiệp định về Thương mại biên giới. 

Bên cạnh đó, tại cuộc họp của Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác Kinh tế, Văn hóa và Khoa học kỹ thuật diễn ra ở Hà Nội vào ngày 17/5 vừa qua, hai nước đã đưa ra những định hướng cụ thể về hợp tác đa diện giữa Việt Nam và Campuchia, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Đại sứ Vũ Quang Minh tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục tăng cường các thỏa thuận đã ký kết nhằm đạt kết quả cao hơn, bao gồm mục tiêu trao đổi kim ngạch thương mại song phương lên 5 tỷ USD trong những năm tới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác