Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư khu vực Campuchia – Lào – Việt Nam

(VOV5) - Hội nghị quan chức cấp cao (SOM) Khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam (CLV) diễn ra sáng 19/12, tại tỉnh Bình Phước. 

Tại đây, các đại biểu nhất trí tăng cường hợp tác trong một số lĩnh vực.Cụ thể, với lĩnh vực an ninh, đối ngoại, các đại biểu tiếp tục thúc đẩy rà phá bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại trong Khu vực Tam giác phát triển nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và tạo thuận lợi cho thương mại, đầu tư và du lịch.

Đối với lĩnh vực kinh tế, ba nước cùng xây dựng kế hoạch thực hiện phát triển ngành công nghiệp cao su cho khu vực để trình ba Thủ tướng thông qua tại Hội nghị cấp cao CLV lần thứ 10 tổ chức tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, cho rằng: “Đầu tiên phải có sự kết nối về cơ sở hạ tầng, giao thông, năng lượng, viễn thông. Tiếp đó phải có kết nối về thể chế, hài hoà các quy định về đầu tư, thương mại, kinh tế thì mới tận dụng được tiềm năng của ba nước”.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu cho rằng các ngành và địa phương liên quan cần đẩy nhanh việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, thủ tục hành chính về đầu tư, kinh doanh, thương mại; cải thiện các chính sách thuế, hải quan, lao động... 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác