Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Australia và New ZeaLand

(VOV5) - Sáng 28/7, tại Hà Nội, Vụ Thị trường Châu Á-Thái Bình Dương tổ chức hội thảo Phổ biến thông tin thị trường Australia, New ZeaLand và tận dụng ưu đãi của Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Australia – New ZeaLand (AANZFTA) để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.
Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Australia và New ZeaLand - ảnh 1Australia và New ZeaLand là hai thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN 

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Phúc Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á-Thái Bình Dương, cho biết Australia và New ZeaLand là hai thị trường có vai trò ngày càng quan trọng trong quan hệ thương mại với Việt Nam.

Đây là hai thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam cho các mặt hàng như nông sản, thủy sản, cà phê, hạt điều, máy vi tính, điện thoại, sản phẩm điện tử, dệt may, giày dép... Australia là một trong những quốc gia nhập khẩu lớn trên thế giới, phụ thuộc nhiều vào hàng nhập khẩu phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Hiệp định AANZFTA (ký ngày 27/2/2009, hiệu lực từ ngày 1/1/2010) có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa ASEAN và Australia, New ZeaLand. Ông Nguyễn Phúc Nam nhấn mạnh việc nghiên cứu phổ biến thông tin về tận dụng ưu đãi trong Hiệp định AANZFTA sẽ giúp cho Việt Nam tận dụng tốt hơn những ưu đãi trong Hiệp định này nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Australia và New ZeaLand.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác