Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN lần thứ nhất: Thị trường ASEAN - cơ hội rộng mở cho Hà Lan và EU

(VOV5) - Đây là hoạt động do Uỷ ban ASEAN tại La Hay tổ chức trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). 

Ngày 14/9, tại La Hay, Hà Lan, diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN lần thứ 1, với sự hiện diện của ông Maarten Camps, Trợ lý Bộ trưởng Kinh tế Hà Lan và ông Hans de Boer, Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Người sử dụng lao động Hà Lan, cùng khoảng 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư, học giả Hà Lan. 

Đây là hoạt động do Uỷ ban ASEAN tại La Hay tổ chức trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Về phía ASEAN, có các Đại sứ, cán bộ nhân viên Đại sứ quán 5 nước ASEAN tại Hà Lan, đại diện các Sứ quán ASEAN tại Bỉ kiêm nhiệm Hà Lan tham dự.

Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN lần thứ nhất: Thị trường ASEAN - cơ hội rộng mở cho Hà Lan và EU - ảnh 1

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại La Hay, Đại sứ Malaysia tại Hà Lan ông Dato’ Ahmad Nazri Yusof nhấn mạnh Diễn đàn lần này tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Hà Lan hiểu hơn về khu vực ASEAN và thiết lập thêm quan hệ kinh doanh mới với các nước thành viên. Để các đại biểu có thêm thông tin, Chủ tịch UB ASEAN ông Yusof dành nhiều thời gian nhấn mạnh về Cộng đồng Kinh tế ASEAN và những thành tựu phát triển của ASEAN trong 50 năm qua.

Tại Diễn đàn, 5 diễn giả của Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam đã cung cấp thêm dữ liệu tổng thể và chi tiết về Cộng đồng Kinh tế ASEAN và giới thiệu thêm các nền kinh tế từng nước.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác