Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017

(VOV5) -Đây là năm thứ 4 Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam được tổ chức. 

Sáng 10/10, tại Hà Nội, diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp bền vững Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh sáng tạo nhằm giải quyết các thách thức phát triển bền vững”.

Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 - ảnh 1Toàn cảnh Diễn đàn 

Diễn đàn năm nay tập trung thảo luận về: Sự cần thiết của việc thúc đẩy và nhân rộng các giải pháp/mô hình kinh doanh sáng tạo để thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững trong chương trình Nghị sự 2030; Huy động sự tham gia hiệu quả của khu vực tư nhân trong việc thực hiện các cam kết của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; Chia sẻ kinh nghiệm nhân rộng các mô hình kinh doanh bền vững…

Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2017 - ảnh 2Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn phát biểu tại Diễn đàn 

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Đồng Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam, cho rằng: "Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đã và đang tiếp cận mô thức phát triển theo kiểu phát triển bền vững, tiếp cận các chuẩn mực toàn cầu, đó là tín hiệu đáng phấn khởi.

Ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, tuy nhiên các doanh nghiệp vừa và nhỏ và siêu nhỏ cũng phải bắt đầu những bước chân kinh doanh đầu tiên của mình theo cách thức bền vững. Chính những đầu tư vào phát triển bền vững là cơ hội thị trường lớn cho các doanh nghiệp và cũng là cơ hội để doanh nghiệp huy động được nguồn vốn đầu tư. Phát triển bền vững chính là vì lợi ích của các doanh nghiệp và là giấy thông hành cho doanh nghiệp vào thị trường thế giới trong tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác