Diễn đàn tháo gỡ vướng mắc trong hợp tác công tư

(VOV5) - Việc tổ chức Diễn đàn này giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, đối thoại với Bộ ngành Trung ương và chính quyền các địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương.

Diễn đàn diễn ra sáng 11/10, tại thành phố Tam Kỳ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Đây là diễn đàn đối thoại về hợp tác đầu tư theo hình thức công - tư cấp địa phương đầu tiên của cả nước. Việc tổ chức Diễn đàn này giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, đối thoại với Bộ ngành Trung ương và chính quyền các địa phương, kịp thời tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp cũng như chính quyền địa phương.

Diễn đàn tháo gỡ vướng mắc trong hợp tác công tư - ảnh 1 Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu tại Diễn đàn.

Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng: PPP là phương thức đầu tư mới ở Việt Nam. Bên cạnh khung pháp lý được quy định và phải thực hiện chung, mỗi Bộ, ngành, địa phương đều có đặc điểm, dẫn đến kinh nghiệm triển khai dự án ở từng địa phương cũng có những đặc thù riêng: “Sự thành công của mô hình hợp tác công tư không chỉ dừng lại ở chính sách mà trên hết là sự quyết tâm, tính chủ động trong thực thi của từng cơ quan, từng địa phương. Với tinh thần Chính phủ kiến tạo và hành động, Diễn đàn ngày hôm nay là nỗ lực đáng khích lệ của tỉnh Quảng Nam trong việc thúc đẩy mô hình PPP của địa phương nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Tôi hi vọng với Diễn đàn này, các địa phương tiếp tục tổ chức tại các địa phương khác với phạm vi rộng hơn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các tổ chức tài chính, hướng tới môi trường đầu tư PPP của Việt Nam hiệu quả, cạnh tranh và minh bạch”.

Tại Diễn đàn đối thoại hợp tác PPP, các đại biểu đã nghe đại diện Bộ Kế hoạch & Đầu tư nói rõ về mô hình PPP; giới thiệu các dự án đầu tư theo hình thức PPP thành công ở cấp bộ, cấp tỉnh; Quản lý tái chính đối với dự án đầu tư theo hình thức PPP; Các dự án PPP đang triển khai trên địa bàn, những dự án dự kiến sẽ đầu tư; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án PPP và những bài học kinh nghiệm của các địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác