Đoàn Ban kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại Hà Lan

(VOV5) - Phía Hà Lan đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Đoàn do ông Cao Đức Phát, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn, ngày 26,27/10 có chuyến thăm làm việc tại Hà Lan về chính sách quản lý nguồn nước, đất nông nghiệp thích ứng với biến đối khí hậu và chính sách an toàn vệ sinh thực phẩm của Hà Lan.

Đoàn Ban kinh tế Trung ương thăm và làm việc tại Hà Lan - ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)

Đoàn đã làm việc với Bộ Nông nghiệp - Thiên nhiên - Chất lượng thực phẩm, Viện nghiên cứu Deltares và Cơ quan quản lý nước, thăm làm việc tại thành phố Oss và một số cơ sở nông nghiệp tại địa phương. Tại các cuộc làm việc, phía Hà Lan đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam đạt được và nhấn mạnh hai nước còn nhiều tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực hai nước có thế mạnh và nhu cầu, đặc biệt là nông nghiệp và thích ứng với biến đổi khí hậu, quản lý nước.

Phía Hà Lan cũng đánh giá hai nước có nhiều điểm tương đồng như cùng là các nước có khu vực đồng bằng rộng lớn, có đường bờ biển dài, thường xuyên phải đối mặt với những thách thức về biến đổi khí hậu, nước biển dâng... Các đối tác Hà Lan từ cấp Chính phủ, địa phương, tổ chức nghiên cứu cũng như cộng đồng doanh nghiệp đều sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác