Doanh nghiệp Ai Cập muốn mở rộng làm ăn tại Việt Nam

(VOV5) -  Đại diện doanh nghiệp Ai Cập đang có kế hoạch hợp tác đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực du lịch.


Tiếp tục triển khai các hoạt động ngoại giao kinh tế nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại song phương giữa Việt Nam và Ai Cập, hôm qua (11/4), Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Aswan, tổ chức Hội thảo “Thị trường Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội kinh doanh”.

Tại đây, Đại sứ Đỗ Hoàng Long giới thiệu khai quát về các chính sách kinh tế, lĩnh vực hợp tác đầu tư, về tiềm năng phát triển, các mặt hàng có thế mạnh về xuất nhập khẩu của Việt Nam, đồng thời trực tiếp trao đổi và giải đáp những câu hỏi thắc mắc từ phía các doanh nghiệp Ai Cập.

Đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên sớm thiết lập kênh thông tin thị trường nhằm kết nối doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp vùng Aswan nói riêng và Ai Cập nói chung. Trong khi đó, các doanh nghiệp Ai Cập cũng mong muốn tìm hiểu về môi trường hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Đại diện doanh nghiệp đang có kế hoạch hợp tác đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực du lịch. Chủ tịch Công ty lữ hành Abraam, ông Isaac Ibrahim, chia sẻ: “Cuộc hội thảo đã diễn ra khá thành công, mở cánh cửa hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam với tỉnh Aswan nói riêng và Ai Cập nói chung. Chúng tôi đã lên kế hoạch để làm ăn tại Việt Nam bởi chúng biết Việt Nam là nước có rất nhiều đặc sản xuất khẩu như các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, các loại trái cây. Đó thực sự là những sản vật mà người Ai Cập đặc biệt ưu thích và chúng tôi sẽ đánh đúng vào thị hiếu này”.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác