Doanh nghiệp Bỉ tăng cường hợp tác giao thương với Việt Nam

(VOV5) - Ngày 3/5, Liên minh Bỉ-Việt và Cơ quan thương mại và đầu tư vùng Flanders tổ chức buổi gặp mặt đoàn doanh nghiệp Bỉ. 

Đoàn doanh nghiệp Bỉ do Bộ trưởng-Thủ hiến vùng Flanders, Geert Bourgeois dẫn đầu, dự kiến sẽ đến Việt Nam từ 13-18/5 để tìm hiểu khả năng hợp tác với các đối tác Việt Nam và những cơ hội kinh doanh.

Doanh nghiệp Bỉ tăng cường hợp tác giao thương với Việt Nam - ảnh 1 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ, Vũ Anh Quang phát biểu.

(Ảnh: Kim Chung/TTXVN) 

Đoàn doanh nghiệp Bỉ thăm Việt Nam gồm khoảng 90 doanh nhân đến từ 65 doanh nghiệp. Tham dự buổi gặp đoàn doanh nghiệp trước khi sang Việt Nam có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương Quốc Bỉ, Vũ Anh Quang và Bộ trưởng-Thủ hiến vùng Flanders, Geert Bourgeois. Chuyến thăm là một trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương Quốc Bỉ.

Phát biểu tại buổi gặp, Đại sứ Vũ Anh Quang đánh giá cao nỗ lực của Bộ trưởng-Thủ hiến Geert Bourgeois trong việc nâng cao mối quan hệ giữa Việt Nam và vùng Flanders trong những năm gần đây. Đại sứ kỳ vọng chuyến thăm này sẽ giúp các doanh nghiệp cả hai bên hiểu rõ hơn về tiềm năng, cơ hội đầu tư và thương mại còn chưa được khai thác cũng như cơ hội mở rộng hợp tác song phương thời gian tới.

Về phần mình, Thủ hiến vùng Flanders Geert Bourgeois đánh giá cao tầm quan trọng của Việt Nam trong hợp tác về kinh tế, đào tạo và các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác giữa hai chính phủ, đồng thời mong muốn cân bằng giao thương.

Phản hồi

Các tin/bài khác