Doanh nghiệp Italia mong muốn mở rộng thương mại, đầu tư tại Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Italia Cao Chính Thiện, nhấn mạnh hai nước cần trú trọng đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư cho tương xứng với tiềm năng hai bên cũng như lịch sử quan hệ truyền thống tốt đẹp đã có.


Doanh nghiệp Italia mong muốn mở rộng thương mại, đầu tư tại Việt Nam  - ảnh 1
(Ảnh minh họa: ipc.danang)


Chính sách thuế, các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, nguồn nhân lực... là các vấn đề được các doanh nghiệp Vùng Liguria, Italia đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi trong buổi tọa đàm Xúc tiến Thương mại đầu tư vào Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp thành phố Genova và Chi hội Hữu nghị Italia - Việt Nam vùng Liguria phối hợp tổ chức ngày 26/4 tại thành phố Genova, Italia. Phát biểu tại tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Italia Cao Chính Thiện, nhấn mạnh hai nước cần trú trọng đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư cho tương xứng với tiềm năng hai bên cũng như lịch sử quan hệ truyền thống tốt đẹp đã có. Theo Đại sứ Cao Chính Thiện, thông qua thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp Italia hoàn toàn có thêm khả năng mở rộng đầu tư, thương mại đến các nước thành viên của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Chủ tịch phòng Thương mại thành phố Genova, ông Paolo Odone nêu rõ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Genova mong muốn thúc đẩy các cơ hội làm ăn tại nước ngoài, nhất là tại các thị trường tiềm năng như Việt Nam. Ông Paolo Odone  cho biết một đoàn doanh nghiệp các vùng Bắc và Tây Bắc Italia sẽ đến Việt Nam khảo sát cơ hội kinh doanh​, đầu tư tại Việt Nam vào cuối năm 2016.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác