Doanh nghiệp Italy tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và các nước ASEAN

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định Việt Nam và Italy có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp 

Từ ngày 17-18/6, tại thành phố Turin, miền Bắc Italy, Phòng Thương mại Turin, trường Đại học Turin phối hợp với đại sứ quán các nước ASEAN tại Italy tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề "Hướng tới ASEAN" nhằm thúc đẩy cơ hội hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp thành phố Turin và vùng Piemonte  (thành phố Turin là thủ phủ của vùng Piemonte) với các nước thuộc ASEAN.

Doanh nghiệp Italy tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và các nước ASEAN - ảnh 1 Đại sứ các nước ASEAN tại Italy tham gia sự kiện. (Ảnh: Huy Thông/TTXVN)

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ khẳng định Việt Nam và Italy có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp cả về chính trị và kinh tế với các cơ chế hợp tác, đối thoại song phương đã phát huy hiệu quả, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ chiến lược giữa hai quốc gia, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Italy tại ASEAN.

Đánh giá về thị trường Việt Nam, ông Fulvio Albano, Chủ tịch Phòng Thương mại Italy – Việt Nam, cho biết Việt Nam là thị trường hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp châu Âu, trong đó nhiều doanh nghiệp đã có mặt tại Việt Nam để chiếm lĩnh thị trường. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp Italy cần phải nhanh chóng nắm bắt thị trường Việt Nam và sớm xúc tiến hợp tác đầu tư để không bỏ lỡ cơ hội và dành thị trường cho các đối thủ cạnh tranh khác.

Trước đó, ngày 16/6, đoàn đại biểu Đại sứ quán các nước ASEAN tại Italy đã tham dự buổi triển lãm tranh Đông Hồ và thưởng thức ẩm thực Việt Nam tại Trung tâm Khoa học-Văn hóa Italy-Việt Nam (POLO) tại Turin do Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Turin tổ chức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác