Doanh nghiệp Thái Lan quan tâm tới thị trường điện lạnh Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam có thế mạnh nhất định trong việc sản xuất ổ cứng thể rắn (SSD) phục vụ công nghiệp điện lạnh, tivi và máy điều hòa không khí.
Doanh nghiệp Thái Lan quan tâm tới thị trường điện lạnh Việt Nam - ảnh 1

Triển lãm chuyên ngành điều hòa không khí và thiết bị làm lạnh (Bangkok RHVAC 2019) và Triển lãm chuyên ngành thiết bị điện và điện tử (Bangkok E&E 2019) dự kiến sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 25-28/9. Triển lãm có sự tham gia của hơn 400 công ty, 1.000 gian hàng và khoảng 14.000 khách tham quan. Được đánh giá là một trong năm triển lãm thương mại lớn nhất thế giới về ngành điều hòa không khí, thiết bị làm lạnh, công nghiệp thiết bị điện và điện tử, triển lãm Bangkok RHVAC và Bangkok E&E 2019 là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Roadshow tại 3 nước láng giềng, gồm: Campuchia, Lào và Việt Nam, nhằm nỗ lực tìm kiếm thêm khách hàng từ các nước ASEAN cho chuỗi triển lãm.

Trao đổi với phóng viên VOV nhân chuẩn bị cho sự kiện này, ông Wittayakorn Maneenetr, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế Thái Lan, khẳng định thị trường Việt Nam nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp Thái Lan, nhất là trong lĩnh vực điện lạnh. Trên thực tế, Việt Nam có thế mạnh nhất định trong việc sản xuất ổ cứng thể rắn (SSD) phục vụ công nghiệp điện lạnh, tivi và máy điều hòa không khí. Còn Thái Lan được xem là một trong những trung tâm sản xuất của thế giới với rất nhiều thương hiệu điện tử, điện lạnh nổi tiếng.

Do đó, Việt Nam và Thái Lan có nhiều cơ hội để đẩy mạnh hợp tác trong ngành công nghiệp điện tử, điện lạnh nhờ vào những lợi thế bổ sung cho nhau: "Tôi nghĩ rằng phần trăm hàng Thái ở Việt Nam là 50-50 vì hiện nay Việt Nam đang ngày càng phát triển trong việc tự sản xuất. Nếu trong tương lai chúng ta cùng nhau hợp tác tôi nghĩ rằng có thể xây dựng được thương hiệu của ASEAN. Việt Nam hiện nay có hơn 90 triệu người là một thị trường lớn, Thái cũng gần 70 triệu rồi". 

Ngành công nghiệp điều hòa không khí của Thái Lan có sự tăng trưởng liên tục, giá trị xuất khẩu hơn 5 tỉ USD. Tuy vậy, Thái Lan mong muốn hợp tác với các quốc gia ASEAN, trong đó có Việt Nam để thúc đẩy sản xuất các sản phẩm điện lạnh, điện tử đa dạng, cạnh tranh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác