Doanh nghiệp Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(VOV5) - Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp sau Hội nghị APEC 2017 sẽ gắn với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và kỷ nguyên số 4.0. 

"Nhìn từ APEC 2017: Cơ hội phát triển bền vững cho doanh nghiệp" là chủ đề của diễn đàn do Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội phối hợp với Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam tổ chức ngày 06/12, tại Hà Nội.

Doanh nghiệp Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - ảnh 1Ảnh: minh họa (VTV) 

Tại diễn đàn, các diễn giả cho rằng cuộc cách mạng 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải xây dựng một chiến lược phát triển bền vững và những bước đi cụ thể, vững chắc để bước vào cuộc cách mạng này.

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp sau Hội nghị APEC 2017 sẽ gắn với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và kỷ nguyên số 4.0. Trong đó, trách nhiệm xã hội là một yêu cầu tất yếu và tiên quyết cho sự cạnh tranh và phát triển bền vững của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế hiện nay:"Công nghệ còn phục vụ cho mục tiêu phát triển bền vững. Cơ sở hạ tầng quan trọng bậc nhất của thời đại công nghệ số này là cơ sở dữ liệu. Doanh nghiệp Việt Nam hầu hết là của những người trẻ. Họ sẽ phải làm việc với nhau , làm việc với các đối tác khác và không phải chỉ với con người và với máy móc. Họ phải có bản lĩnh cũng như trách nhiệm, năng lực để làm việc với các đối tác đó."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác