Giải pháp về nguồn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

 

Chiều 7/8, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn với chủ đề:Giải pháp thúc đẩy các nguồn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhằm thảo luận những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp và ngân hàng khi chưa tìm được tiếng nói chung về tiếp cận vốn.

Giải pháp về nguồn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - ảnh 1 Diễn đàn "Giải pháp thúc đẩy các nguồn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa". (vov.vn

Theo các chuyên gia, giải pháp để giải quyết vấn đề vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ phải là trách nhiệm của cả 3 nhà: nút thắt thể chế của nhà nước, hoạt động tài chính và doanh nghiệp đều phải cùng lúc tháo gỡ.

Theo đó, Nhà nước cần có cải cách mạnh mẽ hơn về khung khổ chính sách, pháp luật, thúc đẩy cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa, khởi nghiệp, phù hợp với công nghiệp 4.0; Khuyến khích sáng tạo, thúc đẩy cho vay đối với  khu vực này.

Đối với phía ngân hàng, cần nỗ lực hơn trong đưa ra phương thức cho vay mới, gói cho vay hướng đầu tư cho khởi nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, căn cứ vào ý tưởng phương án kinh doanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác