Giới thiệu điểm sáng đầu tư Việt Nam tại Malaysia

(VOV5) -Việt Nam có nhiều điểm mạnh đang để các nhà đầu tư nước ngoài, đó là giá nhân công thấp; giá thuê đất; thị trường rộng lớn... 

Ngày 26/07, Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) cùng một số đối tác đã phối hợp với Cơ quan Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức hội thảo mang tên “Điểm sáng đầu tư đầy hứa hẹn: Tại sao là Việt Nam bây giờ?”.

Giới thiệu điểm sáng đầu tư Việt Nam tại Malaysia - ảnh 1Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia Phạm Quốc Anh phát biểu tại hội thảo. Ảnh Tintuc 

Phát biểu khai mạc, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia Phạm Quốc Anh nhấn mạnh những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam, qua đó thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới, trong đó có Malaysia. Hiện Malaysia là nhà đầu tư lớn thứ 8 của Việt Nam.

Chuyên gia tư vấn cao cấp John Campell thuộc Công ty Savills đánh giá Việt Nam có nhiều điểm mạnh đáng để các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Đó là giá nhân công thấp; giá thuê đất và cước vận chuyển hàng hải có tính cạnh tranh cao; thị trường rộng lớn, đứng thứ 14 thế giới với hơn 92 triệu dân, nằm gần nhiều thị trường nguồn cũng như thị trường đích….Đặc biệt, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định tự do thương mại như với Liên minh châu Âu, Hàn Quốc và gần đây nhất là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). 

Tại hội thảo, đại diện VISP và công ty KPMG của Malaysia còn giới thiệu nhiều điểm hấp dẫn khác của môi trường đầu tư Việt Nam, đặc biệt là các chính sách ưu đãi thuế, được những người tham dự đặc biệt quan tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác