Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI

(VOV5) - Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài có 93 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư. 

Theo Tổng cục Thống kê, đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) từ đầu năm đến giữa tháng 08/2018 thu hút trên 1.900 dự án cấp phép mới với số vốn đăng ký đạt hơn 13,4 tỷ USD. Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút vốn FDI lớn nhất.

Hà Nội dẫn đầu cả nước về thu hút vốn FDI - ảnh 1

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo thu hút vốn FDI lớn nhất. Ảnh minh họa, nguồn: internet 

Cả nước có 52 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp phép mới trong 8 tháng. Trong đó, Hà Nội có số vốn đăng ký lớn nhất với hơn 5 tỷ USD; tiếp đến là Bà Rịa-Vũng Tàu; Bình Dương; TP Hồ Chí Minh.

Trong số 66 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư được cấp phép mới tại Việt Nam trong 8 tháng năm nay. Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất; tiếp đến là Hàn Quốc, Singapore.

Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài có 93 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư. Tính chung tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (vốn cấp mới và tăng thêm) 8 tháng qua đạt 313,5 triệu USD, trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản, lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Có 29 quốc gia, vùng lãnh thổ nhận đầu tư của Việt Nam, trong đó dẫn đầu là Lào.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác