Hà Nội mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Bulgaria

(VOV5) -Bulgaria sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đến Bulgaria, đưa hàng hóa Việt Nam tiếp cận với hơn 500 triệu người dân EU.

Khẳng định việc thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố của Cộng hòa Bulgaria là nhiệm vụ quan trọng góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, chiều 17/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Kinh tế Cộng hòa Bulgaria Emil Karanikolov.

Hà Nội mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Bulgaria - ảnh 1 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã tiếp ông Emil Karanikolov, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bulgaria.  

 Đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bulgaria cho biết với cương vị là nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu (EU), Bulgaria sẽ nỗ lực thúc đẩy nhanh chóng việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU. Chính phủ Bulgaria sẽ làm hết sức để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên; tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đến Bulgaria và thông qua đó, đưa hàng hóa Việt Nam tiếp cận với hơn 500 triệu người dân EU.

Đồng tình với ý kiến của Bộ trưởng Bộ Kinh tế Bulgaria, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu mong muốn Thủ đô Sofia sẽ hợp tác với Hà Nội trên nhiều lĩnh vực như công nghiệp, thương mại, du lịch cũng như trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác