Hết tháng 6/2015 sẽ xử lý tối thiểu 60% nợ xấu

(VOV5) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Chỉ thị 02 về tăng cường xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Theo đó, để đưa tỷ lệ nợ xấu về mức 3% trong năm nay thì đến ngày 30/6 phải xử lý được tối thiểu 60% số nợ xấu.


Hết tháng 6/2015 sẽ xử lý tối thiểu 60% nợ xấu  - ảnh 1


Trên cơ sở đó, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị trong hệ thống triển khai các giải pháp để xử lý nợ xấu, kiểm soát và nâng cao chất lượng tín dụng, cải thiện thanh khoản, nâng cao sự an toàn, lành mạnh, hiệu quả hoạt động của tổ chức tín dụng. Ngân hàng Nhà nước cũng cầu các đơn vị thuộc Ngân hàng Nhà nước hoàn thiện khuôn khổ pháp lý liên quan tới xử lý nợ xấu; xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án mua, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường; tăng cường công tác quản lý, thanh tra, giám sát các tổ chức tín dụng và bảo đảm tuyệt đối an toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.


Đối với các tổ chức tín dụng, Ngân hàng Nhà nước nghiêm cấm lợi dụng việc xử lý nợ xấu để trục lợi; rà soát, tiết giảm các chi phí hoạt động và tập trung mọi nguồn lực cho việc xử lý nợ xấu./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác