Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU có thể được hoàn tất trong năm tới

(VOV5) -Hội thảo về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) diễn ra ngày 1/12 tại thủ đô Paris của Pháp.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Thương mại, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam và rất đông đại diện tập đoàn, công ty của Pháp và châu Âu. Cuộc hội thảo do Hiệp hội Giới chủ Pháp (Medef) và Trung tâm châu Á (Asia Centre) tổ chức. 

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU có thể được hoàn tất trong năm tới - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Thương mại Trần Quốc Khánh phát biểu tại Hội thảo. - Ảnh: Tiến Nhất-Việt Sơn/Vietnam+ 

Tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết sau khi nhất trí kết thúc đàm phán EVFTA vào cuối năm 2015, Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành quá trình hoàn thiện về ngôn ngữ và luật pháp cho thỏa thuận, sau đó đệ trình lên các cấp cao hơn vào đầu năm tới để chuẩn bị cho tiến trình ký kết chính thức và phê chuẩn.

Về phần mình, trưởng đoàn đàm phán EVFTA của EU, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Thương mại của Ủy ban châu Âu Raffaele Mauro Petriccione, bày tỏ EVFTA sẽ được ký và có thể được thông qua từ nay đến cuối năm 2018. Tuy vậy, ông cũng lưu ý quá trình thông qua có thể kéo dài do EU là một khối thương mại với nhiều thành viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác