Hiệp hội điện gió toàn cầu sẵn sàng trợ giúp Việt Nam phát triển ngành điện gió

(VOV5) -  Các đại biểu chỉ ra rằng hiện nay Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển điện gió như: khó khăn về sử dụng đất, vốn, việc đấu nối giải tỏa công suất, hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ mới và hiệu quả, nguồn dự phòng…

Sáng 07/06, Đại sứ quán Đức, Đại sứ quán Đan Mạch và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức phối hợp tổ chức hội thảo về phát triển điện gió tại Việt Nam nhằm chia sẻ các kinh nghiệm phát triển điện gió tại các quốc gia cho Việt Nam.

Hiệp hội điện gió toàn cầu sẵn sàng trợ giúp Việt Nam phát triển ngành điện gió - ảnh 1  Quang cảnh hội thảo - Ảnh: VOV 

Tại hội thảo, các đại biểu chỉ ra rằng hiện nay Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn trong phát triển điện gió như: khó khăn về sử dụng đất, vốn, việc đấu nối giải tỏa công suất, hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ mới và hiệu quả, nguồn dự phòng…

Ông Steve Sawyer, Tổng Thư ký Hiệp hội điện gió toàn cầu (GWEC), cho biết GWEC mong muốn giúp Việt Nam đạt được những lợi ích mà ngành điện gió mang lại như một nguồn năng lượng sạch có giá phải chăng để phục vụ phát triển kinh tế, tăng cường an ninh năng lượng đồng thời phát triển công nghệ tiên tiến nhất và tạo việc làm. Đặc biệt, theo GWEC, Hiệp hội sẵn sàng tạo điều kiện và trợ giúp để ngành điện gió Việt Nam phát triển hơn nữa. Để làm được điều này, Việt Nam cần thành lập Hiệp hội Điện gió Quốc gia có năng lực và ngành điện gió trong nước đủ mạnh để đảm bảo Việt Nam có thể thu hút được lợi ích tối đa từ nguồn tài nguyên gió dồi dào.

Cũng theo đại diện Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức, các cơ chế, chính sách; công nghệ, chi phí khai thác điện gió; tích hợp điện gió vào lưới điện... là những vấn đề của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác