Hoạt động song phương của Bộ trưởng Bộ Công thương VN bên lề Hội nghị Bộ trưởng RCEP

(VOV5) -  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng khẳng định Việt Nam sẽ tổ chức thực thi cam kết hội nhập CPTPP hiệu quả nhất.

Trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản tham dự Hội nghị Bộ trưởng giữa kỳ lần thứ 5 các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) từ ngày 29/6 đến ngày 2/7, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã có các cuộc làm việc song phương với Bộ trưởng phụ trách Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) Nhật Bản Motegi Toshimitsu, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Hiroshige Seko.

Hoạt động song phương của Bộ trưởng Bộ Công thương VN bên lề Hội nghị Bộ trưởng RCEP - ảnh 1 Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh - Ảnh: TTXVN

Tại buổi hội đàm với Bộ trưởng phụ trách CPTPP Toshimitsu Motegi, hai bên đã thông báo cho nhau tình hình phê chuẩn Hiệp định CPTTP tại mỗi nước. Bộ trưởng Motegi cho biết, Nhật Bản vừa thông qua luật liên quan đến CPTTP và sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục cần thiết trong nước để đi vào thực thi. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng khẳng định Việt Nam sẽ tổ chức thực thi cam kết hội nhập CPTPP hiệu quả nhất.

Tại buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Hiroshige Seko, hai Bộ trưởng cũng cam kết nỗ lực hết sức để các thỏa thuận được triển khai hiệu quả, đi cùng với những sáng kiến hợp tác mới tiếp tục được đưa ra trong tương lai vì sự phát triển kinh tế của mỗi nước và khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác