Hội chợ thương mại Việt - Lào giúp tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước

(VOV5) - Hội chợ Thương mại Việt Nam - Lào được tổ chức hàng năm là sự kiện quan trọng và rất có ý nghĩa trong việc giúp tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào - Việt Nam.

Chiều 27/6 tại Trung tâm Triển lãm - Hội nghị - Thương mại quốc tế Lào (ITECC) ở thủ đô Vientiane, Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương Việt Nam phối hợp với Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương Lào tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại Việt - Lào 2019 (VIETLAO EXPO 2019).

Hội chợ thương mại Việt - Lào giúp tăng cường hợp tác toàn diện giữa hai nước - ảnh 1Lãnh đạo Bộ Công thương hai nước và các đại biểu tham quan một số sản phẩm tại hội chợ. - Ảnh: Xuân Tú/TTXVN 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Cao Quốc Hưng cho biết trong giai đoạn hội nhập hiện nay, mối quan hệ trong lĩnh vực công thương là hết sức quan trọng và cần được phát huy; nhấn mạnh, để đẩy mạnh hợp tác phát triển, Việt Nam và Lào cần đẩy mạnh thực hiện các cam kết và hiệp định thương mại đã ký kết, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và hạ tầng thương mại.

Trong phát biểu của mình, Thứ trưởng Bộ Công thương Lào Phanhthong Phitthoumma khẳng định Hội chợ Thương mại Việt Nam - Lào được tổ chức hàng năm là sự kiện quan trọng và rất có ý nghĩa trong việc giúp tăng cường sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào - Việt Nam, đồng thời giúp thúc đẩy cho hợp tác kinh tế - thương mại Lào - Việt Nam ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Hội chợ Thương mại Việt - Lào 2019 có trên 240 gian hàng của khoảng 180 đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, khu gian hàng Việt Nam có quy mô 120 gian hàng tiêu chuẩn của gần 80 doanh nghiệp chất lượng, thương hiệu và uy tín của Việt Nam thuộc các ngành hàng như dược phẩm và thiết bị y tế, máy móc công nghiệp, xây dựng và vật liệu xây dựng, nông - lâm - thủy hải sản và thực phẩm chế biến, may mặc - thời trang, thủ công mỹ nghệ và trang trí nội thất, nhựa và sản phẩm tiêu dùng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác