Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC 2018 tiếp tục thúc đẩy hợp tác và liên kết kinh tế khu vực

(VOV5) - Đây là một trong những đợt hội nghị các quan chức cao cấp quan trọng nhất để chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2018 sẽ diễn ra tại thủ đô Port Moresby vào tháng 11 sắp tới.

Từ ngày 04-20/8/2018, tại thủ đô Port Moresby, Papua New Guinea, nước chủ nhà của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2018, diễn ra Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC, cuộc họp lần thứ hai Nhóm xây dựng Tầm nhìn APEC và gần 80 cuộc đối thoại, hội nghị của các Ủy ban, Nhóm công tác liên quan đến nhiều lĩnh vực hợp tác APEC.

Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC 2018 tiếp tục thúc đẩy hợp tác và liên kết kinh tế khu vực - ảnh 1Hội nghị lần thứ ba các Quan chức cao cấp APEC. (vtv.vn

 Các Hội nghị đã thu hút sự tham dự của gần 2000 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC. Đoàn Việt Nam gồm đại diện của 7 cơ quan liên quan là Bộ Ngoại giao, Bộ Công Thương, Bộ Quốc phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế và Thanh tra Chính phủ, đã tham gia và tích cực đóng góp tại các Hội nghị.

Tại Hội nghị, các thành viên nhấn mạnh cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác để giữ đà liên kết kinh tế khu vực, củng cố vai trò của APEC là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực, động lực cho tăng trưởng và liên kết thông qua thương mại và đầu tư tự do và mở, tạo việc làm và cải thiện đời sống của người dân khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Để chuẩn bị cho APEC bước vào giai đoạn phát triển mới sau ba thập kỷ hình thành, nhất là trong kỷ nguyên số, tại cuộc họp lần thứ hai Nhóm xây dựng Tầm nhìn APEC, các thành viên đã khẳng định quyết tâm xây dựng Tầm nhìn APEC sau năm 2020 nhằm định hướng hợp tác dài hạn của Diễn đàn vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác