Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang chủ đề “Hậu Giang-Tiềm năng đầu tư và phát triển“

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị tỉnh có tầm nhìn phát triển đặt trong quy hoạch của toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long. 

Dự và phát biểu tại Hội nghị diễn ra sáng 28/09 tại tỉnh Hậu Giang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá tỉnh có lợi thế lớn với nguồn nguyên liệu nông, thủy sản dồi dào, sản lượng cây ăn quả lớn; lúa chất lượng cao có thương hiệu. Về định hướng phát triển của tỉnh gắn với thu hút đầu tư, Thủ tướng đề nghị tỉnh có tầm nhìn phát triển đặt trong quy hoạch của toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang chủ đề “Hậu Giang-Tiềm năng đầu tư và phát triển“ - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, Thủ tướng nhấn mạnh Hậu Giang phải tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng chính quyền đối thoại, đồng hành cùng doanh nghiệp; các cấp chính quyền phải cầu thị, lắng nghe, xử lý các vướng mắc cho nhà đầu tư nhanh nhất. Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thuận lợi để thúc đẩy khởi nghiệp. Cùng với đó là có biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng cho nhu cầu của nhà đầu tư: "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: "Chúng ta có nguồn nhân lực rất dồi dào trong độ tuổi lao động cao hơn mức bình quân của đồng bằng Sông Cửu Long. Nhưng đào tạo nghề nghiệp có nhu cầu, cho các doanh nghiệp, cho sự phát triển thì đây là khâu yếu. Chính vì vậy tỉnh muốn thu hút để phát triển thì cần đặc biệt quan tâm đến giáo dục đào tạo, nhất là lao động nông thôn, chuyển đổi hiệu quả lao động ra khỏi lĩnh vực nông nghiệp. Lao động nông nghiệp chiếm đến trên 70% toàn tỉnh, là số lượng lao động nông thôn quá lớn và cần chuyển đổi mạnh cơ cấu này".

Thông tin với các nhà đầu tư, Thủ tướng cho biết Chính phủ tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát; tiếp tục xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Điều này thể hiện qua việc Chính phủ nỗ lực chỉ đạo giảm các chi phí cho doanh nghiệp, hoàn thiện thể chế, thúc đẩy hội nhập vào khu vực và thế giới.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác