Hội thảo quản lý chuỗi thịt lợn giữa Việt Nam và Đan Mạch

(VOV5) - Các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm về bảo đảm an toàn thực phẩm của Đan Mạch đối với chuỗi giá trị thịt lợn, trong đó chú trọng đến kinh nghiệm về các nguyên tắc kiểm soát" từ trang trại đến bàn ăn".

Chiều 23/5, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản- Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản lý chuỗi thịt lợn triển khai Hợp tác chiến lược với Bộ Môi trường và Thực phẩm Đan Mạch.

Hội thảo quản lý chuỗi thịt lợn giữa Việt Nam và Đan Mạch - ảnh 1 Ảnh chỉ có tính minh họa. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Tại hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ kinh nghiệm về bảo đảm an toàn thực phẩm của Đan Mạch đối với chuỗi giá trị thịt lợn, trong đó chú trọng đến kinh nghiệm về các nguyên tắc kiểm soát" từ trang trại đến bàn ăn". Nâng cao năng lực cho các cơ quan thẩm quyền để xây dựng các chiến lược bền vững về kiểm soát an toàn thực phẩm hiệu quả. Rà soát các quy định quản lý hiện hành nhằm đưa ra các kiến nghị về việc hoàn thiện các quy định này. Hỗ trợ xây dựng các hướng dẫn thực hành tốt trong chăn nuôi và truy xuất nguồn gốc. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác