Hội thảo: Thách thức phát triển doanh nghiệp 2015

(VOV5) - Hội thảo do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 27/1, tại Hà Nội. Các đại biểu nhận định trong năm 2015, Việt Nam sẽ kết thúc đàm phán và ký Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương TPP, Hiệp định Tự do Thương mại FTA, với các đối tác và chính thức bước vào lộ trình cạnh tranh quốc tế, hội nhập. 

Hội thảo: Thách thức phát triển doanh nghiệp 2015 - ảnh 1

Đây vừa là cơ hội nhưng cũng đang tồn tại nhiều thách thức với doanh nghiệp. Để tận dụng các cơ hội do TPP và FTA mang lại, trước hết, các doanh nghiệp cần có những hiểu biết về pháp lý, thủ tục để bảo vệ mình trước hội nhập. Việc kết nối giữa doanh nghiệp nhỏ và lớn sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi trong tiếp cận nguồn vốn, công nghệ cũng như trình độ quản lý hiệu quả hơn. 


Bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch Đầu tư, cho biết: Chúng tôi xây dựng các chương trình hỗ trợ phối hợp với các đơn vị, Bộ ngành khác để hỗ trợ các nhóm doanh nghiệp về vốn vay thông qua hệ thống Ngân hàng. Ngoài ra, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đang đàm phán với World Bank một dự án hỗ trợ nâng cao năng lực của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chúng tôi cũng có những chính sách để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh

Phản hồi

Các tin/bài khác