Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ cá Tra

(VOV5) - Hội chợ hướng đến quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra tiêu thụ thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực.

Hơn 100 gian hàng tham gia Hội chợ Cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 10 tới tại Hà Nội. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sáng 8/9 tại Hà Nội.

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ cá Tra - ảnh 1 Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản.

Hội chợ cá tra là một trong những hoạt động trọng điểm để quảng bá, thúc đẩy thói quen tiêu dùng cá tra trong nước. Hội chợ hướng đến quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra tiêu thụ thị trường trong nước và mở rộng thị trường quốc tế, khu vực. Hội chợ còn có nhiều gian hàng giới thiệu sản phẩm thủy sản có lợi thế và chủ lực của Việt Nam. 

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, cho biết: “Về mặt chất lượng không có sự khác biệt giữa sản phẩm xuất khẩu với tiêu thụ tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, những sản phẩm cá tra trưng bày tại hội chợ phải được ghi đầy đủ tem nhãn, dễ dàng truy xuất được nguồn gốc để thuận lợi cho người tiêu dùng. Tổng cục sẽ tiếp tục kết nối để mở rộng kênh phân phối đến người tiêu dùng qua các Trung tâm bán buôn, bán lẻ ở khu vực phía Bắc để nâng cao sản lượng và khai thác thị trường trong nước tiềm năng với dân số 92 triệu dân.”

Trong khuôn khổ hội chợ còn có các hoạt động ẩm thực cá tra với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng nhằm giới thiệu các món ăn ngon được chế biến từ cá tra của các doanh nghiệp, Hội thảo chuyên đề về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cá tra.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác