Hơn 1.000 kiến nghị từ doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp gửi đến Chính phủ

(VOV5) - Diễn đàn là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đối thoại trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách và người đứng đầu Chính phủ về chính sách công – tư nhằm thúc đẩy và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Ngày 15/06, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo trước thềm Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2017 tổ chức. Với chủ đề “Tăng cường liên kết khu vực đầu tư nước ngoài với đầu tư trong nước trong bối cảnh mới của nền kinh tế thế giới”, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ được tổ chức vào ngày 16/06. Diễn đàn là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đối thoại trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách và người đứng đầu Chính phủ về chính sách công – tư nhằm thúc đẩy và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. VBF lần này tập trung bàn về các giải pháp giúp kết nối doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài và doanh nghiệp trong nước, nhất là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hơn 1.000 kiến nghị từ doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp gửi đến Chính phủ              - ảnh 1Kinh tế tư nhân có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa.  Ảnh: vietnamnet.vn 

Sau khi đối thoại giữa Chính phủ và doanh nghiệp sẽ diễn ra các cuộc đối thoại giữa các doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp để bàn giải pháp cùng hợp tác phát triển. Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ năm nay, có hơn 1.000 kiến nghị từ doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp gửi đến Chính phủ. Lần đầu tiên, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản cùng VCCI đồng chủ trì diễn đàn. Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản và các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài sẽ “hiến kế” để doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi giá trị, phát triển công nghiệp phụ trợ tốt hơn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác