Hơn 200 doanh nghiệp tham gia đối thoại với hải quan tỉnh Quảng Ninh

(VOV5) -Với phương châm “Cùng đi – Cùng đến – Cùng hiệu quả”, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh mong muốn hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp. 

Chiều 10/10, tại thành phố Hạ Long, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh tổ chức đối thoại với doanh nghiệp với chủ đề: “đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Hơn 200 doanh nghiệp tham gia đối thoại với hải quan tỉnh Quảng Ninh  - ảnh 1Nhiều kiến nghị của doanh nghiệp được cơ quan chức năng giải đáp.  Ảnh: Huy Khánh 

Cuộc đối thoại thu hút 240 đại biểu thuộc hơn 200 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu tại tỉnh Quảng Ninh. Với phương châm “Cùng đi – Cùng đến – Cùng hiệu quả”, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh mong muốn hỗ trợ, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp. 

Tham gia cuộc đối thoại, các doanh nghiệp, doanh nhân đã đưa ra những vướng mắc liên quan đến việc khai giá trị thuế liên quan đến việc nhập khẩu phần mềm kế toán được ghi vào đĩa CD hoặc USB khi chuyển giao; có cho phép doanh nghiệp xem được lô hàng hoá xuất khẩu đã được xác nhận qua khu vực giám sát hay chưa để thực hiện các thủ tục liên quan tiếp theo; việc hướng dẫn thủ tục pháp lý theo quy định hiện hành để thành lập kho ngoại quan tại Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô.

Phát biểu tại cuộc đối thoại, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao sự có mặt của các doanh nghiệp, doanh nhân đã tham gia đối thoại với Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh. Đây là tiền đề tạo môi trường đầu tư - kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp đang tham gia hoạt động xuất nhập khẩu tại tỉnh Quảng Ninh. Ông Nguyễn Văn Thành cũng đề nghị các cơ quan chức năng tạo điều kiện, chia sẻ và cùng tháo gỡ những khó khăn với doanh nghiệp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác