Hơn 350 doanh nghiệp tham gia kết nối công nghiệp hỗ trợ

(VOV5) - Hội nghị này nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận thông tin đầy đủ và cụ thể hóa phương hướng, sự phát triển của các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối.

Hơn 350 doanh nghiệp  tham gia kết nối công nghiệp hỗ trợ - ảnh 1

Các doanh nghiệp hỗ trợ tìm kiếm cơ hội hợp tác, tiêu thụ sản phẩm

Hơn 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tham gia "Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019” do Bộ Công thương phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức sáng 5/7 tại thành phố Đà Nẵng. Tại Hội nghị, các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp.

Cả nước hiện có hơn 1.800 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện. Trình độ và năng lực của các doanh nghiệp hỗ trợ ngày càng nâng cao, đa dạng các sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng việc tổ chức hội nghị này nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận thông tin đầy đủ và cụ thể hóa phương hướng, sự phát triển của các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp sản xuất đầu cuối. Qua đó, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất và từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo ông Đỗ Thắng Hải: “Đây là thách thức, đồng thời cũng là yêu cầu sống còn của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của chúng ta. Chúng ta đã nói rất nhiều đến chuỗi giá trị và ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam chỉ có thể tồn tại và phát triển nếu chúng ta có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu”. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác