Hợp tác ASEAN có vai trò đặc biệt quan trọng với Du lịch Việt Nam

(VOV5) - Phiên họp có sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Ban thư ký ASEAN, Hiệp hội Du lịch ASEAN.

Ngày 24/7, tại tỉnh Vĩnh Phúc khai mạc Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46. Phiên họp có sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Ban thư ký ASEAN, Hiệp hội Du lịch ASEAN.

Hợp tác ASEAN có vai trò đặc biệt quan trọng với Du lịch Việt Nam - ảnh 1Phiên họp Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 46 sẽ diễn ra từ 24-26/7 tại Vĩnh Phúc 

Những năm gần đây, du lịch ASEAN đạt được kết quả đáng khích lệ. Năm 2016, ASEAN đón khoảng 113 triệu lượt khách, tăng 7% so với năm 2015. Riêng Việt Nam trong năm 2016 đón 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với năm 2015. Một số nước ASEAN như Malaysia, Thái Lan và Singapore là cửa ngõ quan trọng để khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Điều đó chứng tỏ hợp tác ASEAN có vai trò đặc biệt quan trọng đối với du lịch Việt Nam. 

Tại phiên họp, các đại biểu thống nhất để duy trì đà tăng trưởng du lịch ở ASEAN, các quốc gia ASEAN cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, đặc biệt tập trung vào xúc tiến quảng bá, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đầu tư cở sở hạ tầng du lịch, đa dạng hóa sản phẩm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác