Hợp tác đánh giá tiềm năng dầu khí đá phiến

(VOV5) - Kết quả triển khai đánh giá tiềm năng dầu khí cho thấy Việt Nam có khoảng 2.180 tỷ m3.

Sáng 23/4, Hội thảo quốc tế về đánh giá tài nguyên dầu khí đá phiến khu vực châu Á (thuộc Dự án đánh giá tài nguyên dầu khí phi truyền thống giai đoạn 2) khai mạc tại Hà Nội.

Hợp tác đánh giá tiềm năng dầu khí đá phiến - ảnh 1 Giàn khoan của Liên doanh Vietsovpetro tại mỏ Bạch Hổ (Bà Rịa-Vũng Tàu). - Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Hội thảo do Ủy ban điều phối các chương trình khoa học địa chất khu vực Đông và Đông Nam Á (CCOP), Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Hàn Quốc (KIGAM) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) phối hợp tổ chức.

Kết quả triển khai đánh giá tiềm năng dầu khí cho thấy Việt Nam có khoảng 2.180 tỷ m3. Giáo sư, Tiến sỹ Azara N.Tucuncu - Khoa Kỹ thuật Dầu khí, Viện Dầu khí phi truyền thống Mỹ (UNGI) cho biết: Để phát triển nguồn tài nguyên phi truyền thống này, Chính phủ Việt Nam cũng cần có các chính sách hỗ trợ cụ thể cho các công ty dầu khí như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nghiên cứu triển khai.

Ngoài ra, PVN cũng có thể hợp tác với các công ty dầu khí nước ngoài trong nghiên cứu và đánh giá tiềm năng tài nguyên phi truyền thống, trong đó có dầu khí đá phiến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác