Hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực dầu khí tiếp tục được củng cố và tăng cường

(VOV5) - Hai bên đã thảo luận về một loạt lĩnh vực hợp tác song phương trong thời gian tới.

Tại thủ đô Moskva vừa diễn ra buổi làm việc giữa ông Trần Sỹ Thanh, Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và ông Alexey Miller, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga.

Hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong lĩnh vực dầu khí tiếp tục được củng cố và tăng cường - ảnh 1

Hai bên ký văn kiện kỳ họp Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 49 - Ảnh: Dương Trí/TTXVN

Hai bên đã thảo luận về một loạt lĩnh vực hợp tác song phương trong thời gian tới. Đặc biệt, cuộc họp đề cập tới vấn đề thăm dò địa chất và khai thác hydrocacbon trên lãnh thổ Việt Nam, cũng như triển vọng thực hiện các dự án chung trong lĩnh vực sản xuất khí đốt và nhiên liệu động cơ khí, cũng như vấn đề đào tạo cán bộ cho Petrovietnam.

Tại đây, hai bên đề nghị Vietsovpetro nhanh chóng triển khai đồng bộ các giải pháp điều chỉnh tiến độ khoan và sửa giếng, các giải pháp nâng cao hệ số thu hồi dầu và làm chậm quá trình ngập nước, đảm bảo vận hành khai thác an toàn hiệu quả mỏ. Bên cạnh đó, Vietsovpetro tiếp tục triển khai công tác tái cấu trúc theo hướng sâu và rộng hơn, nghiên cứu áp dụng các mô hình quản lý tiếp cận với thông lệ trong hoạt động dầu khí, tự động hóa các nghiệp vụ quản trị sản xuất, kinh tế - tài chính.

Trước đó, Công ty cổ phần "Zarubezhneft" đã tổ chức cuộc họp Hội đồng liên doanh Vietsovpetro lần thứ 49.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác