IFAD đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đề nghị IFAD tạo điều kiện để Việt Nam tiếp tục được vay vốn ưu đãi trong thời gian tới.

Ngày 12/03, tại thủ đô Rome của Italy, Đại sứ, Đại diện thường trực Việt Nam tại Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) Nguyễn Thị Bích Huệ  trình Thư ủy nhiệm đến Chủ tịch IFAD Gilbert Fossoun Houngbo.

IFAD đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ trình Thư ủy nhiệm đến Chủ tịch IFAD Gilbert Fossoun Houngbo. - Ảnh: Huy Thông/Vietnam+ 

Trao đổi sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ  cảm ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ hiệu quả của IFAD trong suốt nhiều năm qua; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn chú trọng tăng cường hợp tác và nỗ lực đóng góp vào các hoạt động chung của IFAD trên cơ sở phù hợp với năng lực và điều kiện của đất nước.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cũng chia sẻ, dù đã chính thức “tốt nghiệp” tài trợ ODA của IFAD từ đầu năm 2018, Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Đại sứ đề nghị IFAD tạo điều kiện để Việt Nam tiếp tục được vay vốn ưu đãi trong thời gian tới, đồng thời tăng cường mở rộng các dự án hợp tác của IFAD trên khắp các tỉnh, thành của đất nước.

Về phần mình, Chủ tịch IFAD Gilbert F. Houngbo cho biết IFAD đang tích cực tìm kiếm giải pháp để tạo điều kiện cho những nước “tốt nghiệp” ODA trước năm 2019, qua đó giúp những nước này được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ của IFAD trong khoảng thời gian nhất định. Chủ tịch IFAD cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ ngày càng có nhiều đóng góp và hỗ trợ thiết thực cho các hoạt động của IFAD trong thời gian tới; hoan nghênh đề xuất của Việt Nam tham gia vào hợp tác Nam - Nam và chúc Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ, trên cương vị mới, sẽ hoàn thành tốt vai trò để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và IFAD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác