IMF dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,5%

VOV5 - IMF cũng khuyến nghị Việt Nam chú trọng giữ ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục với các chương trình cải cách sâu rộng,

Báo cáo tham vấn thường niên của IMF công bố mới đây dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt 6,5 % từ nay đến năm 2020 trước nhiều yếu tố bất lợi bên ngoài. Triển vọng tăng trưởng sẽ còn tùy thuộc nhiều vào những động lực nội tại của nền kinh tế.

IMF dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,5% - ảnh 1Đại biện Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam Louise Holmsgaard phát biểu khai mạc triển lãm. - Ảnh: Tiến Lực/TTXVN

Quỹ tiền tệ quốc tế cho rằng tình trạng đối đầu thương mại bất ổn tài chính và bảo hộ mậu dịch có thể tác động tiêu cực đến triển vọng tăng trưởng toàn cầu, ảnh hưởng không nhỏ đến các nền kinh tế mới nổi, trong đó có Việt Nam. Theo IMF, môi trường thương mại toàn cầu bất lợi có thể gìm giữ kinh tế của Việt Nam trong giai đoạn 2019 - 2020.

Đối đầu thương mại chưa dứt giữa Mỹ và Trung Quốc không chỉ đe dọa kéo lùi tăng trưởng kinh tế chung mà còn nắn chỉnh chuỗi cung ứng toàn cầu. Ngoại cảnh này đã, đang và sẽ còn tác động phức tạp đến Việt Nam. Trong bối cảnh đó, IMF cho rằng Việt Nam cần tiếp tục với chiến lược dài hạn, chú trọng vào những cải cách bên trong của nền kinh tế. 

Ghi nhận những nỗ lực quan trọng của Việt Nam trong thời gian qua, IMF cũng khuyến nghị Việt Nam chú trọng giữ ổn định kinh tế vĩ mô, tiếp tục với các chương trình cải cách sâu rộng, tập trung vào củng cố năng lực quan trị, tạo điều kiện thúc đẩy khu vực tư nhân phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác