Ireland hỗ trợ vùng đặc biệt khó khăn tại Hà Giang

(VOV5) - Trong 4 ngày (từ ngày 11-14/4), bà Cáit Moran, Đại Sứ Ireland tại Việt Nam có chuyến công tác tại tỉnh Hà Giang kiểm tra kết quả triển khai các dự án do Chính phủ Ireland tài trợ giai đoạn 2011-2015 của tỉnh Hà Giang. 


Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang ngày 14/4, Đại sứ Cáit Moran khẳng định Hà Giang là một địa bàn mà Ireland cần hỗ trợ. Đại sứ cho rằng Hà Giang cần nâng cao hệ thống giáo dục ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; không ngừng nâng cao năng lực phát triển du lịch cho đồng bào dân tộc thiểu số; có cách tiếp cận mới với nghèo đa chiều để giải quyết các vấn đề liên quan tới xóa đói giảm nghèo.

Về phần mình, ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của Ủy ban Dân tộc, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội với các dự án đang triển khai tại Hà Giang. Đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ Ireland trong việc triển khai các dự án hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng xã đặc biệt khó khăn, hỗ trợ giả m nghèo.


Phản hồi

Các tin/bài khác