Kết nối doanh nghiệp thực chất và hiệu quả giữa Việt Nam, Malaysia

(VOV5) - Đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Viện nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ dẫn đầu đang ở thăm Malaysia đã có buổi giao lưu và kết nối thành công với các doanh nghiệp địa phương.

Tại buổi giao lưu được tổ chức chiều 20/8, gần 40 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đã được giới thiệu những thông tin cơ bản về Malaysia, đặc biệt là về thị trường kinh doanh và giới doanh nghiệp nước này.

 Kết nối doanh nghiệp thực chất và hiệu quả giữa Việt Nam, Malaysia - ảnh 1

 Quang cảnh buổi giao lưu kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Malaysia. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+) 

Ông Phạm Quốc Anh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia cũng chia sẻ với các doanh nghiệp về tình hình hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước trong thời gian qua, nhất là những lĩnh vực mà hai bên quan tâm như xuất nhập khẩu các mặt hàng nông sản và tiêu dùng. Bên cạnh đó là những nhu cầu, mong muốn tìm kiếm đối tác để mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Malaysia đối với phía Việt Nam. 

Đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư cũng như hợp tác giao thương với các doanh nghiệp Malaysia. Có doanh nghiệp Việt Nam còn đề nghị hợp tác với đối tác Malaysia để đặt cơ sở sản xuất tại nước này. 

Phản hồi

Các tin/bài khác