Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

(VOV5) - Ngày 20/4, tại thành phố Hồ Chí Minh, đoàn doanh nghiệp tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) tham gia chương trình gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc để giới thiệu sản phẩm cũng như tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp của tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) và doanh nghiệp Việt Nam.

Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc  - ảnh 1
Đưa nông sản của tỉnh Gyeongnam vào thị trường Việt Nam (Ảnh minh họa. Nguồn: baodansinh.vn)


Ông Im Changho, Chủ tịch Quận Hamyang, Trưởng đoàn doanh nghiệp tỉnh Gyeongnam, cho biết chương trình gặp gỡ này là bước đi đầu tiên đưa sản phẩm nông sản của tỉnh vào Việt Nam, đặc biệt là các hàng nông sản tươi, nước uống chiết xuất từ hoa quả, hoa quả chế biến như sâm núi, đồ uống lô hội, chiết xuất từ mướp đắng, lê, dâu tây, rượu Phúc Bồn Tử…. Ông Im Changho cam kết sẽ đưa vào thị trường Việt Nam những sản phẩm tốt, chất lượng với giá thành hợp lý, cùng với đó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đưa sản phẩm nông nghiệp tới thị trường thế giới.


Theo ông Hoàng Văn Anh, Phó trưởng Ban Hội viên và Đào tạo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), bên cạnh hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp hai nước, các doanh nghiệp Hàn Quốc có thể hỗ trợ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển sản phẩm nông sản, cùng hợp tác khai thác các sản phẩm tiềm năng của mỗi nước. VCCI sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác