Khai mạc Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017

(VOV5) -Sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 06 đến 08/10 tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam, số 489 Hoàng Quốc Việt.

Ngày 5/10, tại Hà Nội, khai mạc “Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam”. Sự kiện do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 06 đến 08/10 tại Trung tâm Triển lãm nông nghiệp Việt Nam, số 489 Hoàng Quốc Việt.

Khai mạc Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017 - ảnh 1Khai mạc Hội chợ cá Tra 2017

Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam là hội chợ chuyên ngành thủy sản đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với gần 100 gian hàng của 40 doanh nghiệp trưng bày các sản phẩm có giá trị gia tăng từ cá tra, các sản phẩm tôm, cá ngừ đại dương và các loại hải sản khác.

Đây là dịp để quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá tra và một số sản phẩm thủy sản khác tại thị trường trong nước nói chung, thị trường phía Bắc nói riêng, hướng tới mở rộng ra thị trường khu vực và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết: “Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khi lúa, trái cây và nhiều loại nông sản khác đã và đang đối diện với những thách thức của biến đổi khí hậu thì thủy sản hiện nay lại là lợi thế. Đây là cơ hội để vùng và các doanh nghiệp thủy sản tập trung phát huy lợi thế, hướng đến phát triển bền vững.”

Tại hội chợ này còn có các gian hàng trưng bày sản phẩm thủy sản nước ngọt, nhuyễn thể, nước mắm, dầu ăn từ cá tra, hàng khô,... cùng các mặt hàng phụ trợ phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản; khu ẩm thực cá tra trong khuôn viên Triển lãm với gần 300m2.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác