Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) -Hội chợ là cơ hội để các địa phương, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trao đổi thông tin về dịch vụ, sản phẩm du lịch, nắm bắt xu hướng du lịch của các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 13 khai mạc ngày 07/09 với sự tham gia của 700 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đến từ 18 quốc gia.

Với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch Châu Á”, hội chợ là cơ hội để các địa phương, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng trao đổi thông tin về dịch vụ, sản phẩm du lịch, nắm bắt xu hướng du lịch của các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới. Hội chợ diễn ra đến ngày 09/09 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn.

Khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Khách tham quan Hội chợ du lịch thành phố HCM ( ảnh Du lịchTPHCM) 

Trong khuôn khổ Hội chợ diễn ra sự kiện quan trọng, đó là Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ 3 và Hội nghị Bộ trưởng Du lịch CLMV lần thứ 4. Tham dự khia mạc Hội nghị ngày 07/09 có các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Trưởng đoàn Du lịch Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Cộng hòa Liên bang Myanmar, Vương quốc Thái Lan, Thị trưởng các thành phố khu vực tiểu vùng sông Mekong.

Hội nghị là dịp để các Bộ trưởng Du lịch xác định rõ vai trò của cơ chế hợp tác du lịch, từ đó xem xét các biện pháp để kiện toàn hoạt động của hai cơ chế hợp tác ACMECS và CLMV, hướng tới thực hiện hành động cụ thể, hiệu quả hơn, phối hợp với các cơ chế khác trong khu vực ASEAN, GMS (Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng) theo tinh thần Tuyên bố Hà Nội của Hội nghị Cấp cao ACMECS lần thứ 7 và Tuyên bố chung của Hội nghị Cấp cao CLMV lần 8, diễn ra hồi tháng 10/2016. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác