Khai mạc lễ hội sâm núi Ngọc Linh

(VOV5) - Đây là cơ hội quảng bá sâm núi Ngọc Linh, loại cây dược liệu đặc biệt quý hiếm của Việt Nam, vừa được công nhận là sản phẩm quốc gia.

Khai mạc lễ hội sâm núi Ngọc Linh - ảnh 1

Sản phẩm sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Hội chợ

Nằm trong các hoạt động Festival di sản Quảng Nam lần thứ 6 – năm 2017, tối 10/6, tại huyện Nam Trà My, diễn ra Lễ hội sâm núi Ngọc Linh lần thứ I.

Với chủ đề "Huyền thoại Ngọc Linh", lễ hội diễn ra từ ngày 9 đến 13/6 năm 2017, là cơ hội quảng bá sâm núi Ngọc Linh, loại cây dược liệu đặc biệt quý hiếm của Việt Nam, vừa được công nhận là sản phẩm quốc gia.

Khai mạc lễ hội sâm núi Ngọc Linh - ảnh 2

Cây sâm Ngọc Linh

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND Huyện Nam Trà My, cho biết: "Đây là Lễ hội Sâm đầu tiên của quốc gia, tại thủ phủ Sâm Ngọc Linh, tổ chức là dịp để quảng bá thương hiệu Sâm Ngọc Linh với thị trường trong nước và quốc tế. Trong lễ hội lần này có phát hành bộ tem quốc gia đầu tiên về cây Sâm Ngọc Linh. Khi phát hành bộ tem sẽ giúp đưa hình ảnh cây Sâm ra toàn thế giới. Thời gian tới, huyện Nam Trà My sẽ kêu gọi và cùng với các doanh nghiệp xúc tiến các sản phẩm liên quan đến cây Sâm Ngọc Linh ra thế giới. Đây là điều huyện cũng rất mong cũng như kêu gọi các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư, kinh doanh tại huyện Nam Trà My".

Khai mạc lễ hội sâm núi Ngọc Linh - ảnh 3

Cây sâm Ngọc Linh là sản phẩm đặc hữu, chỉ có ở vùng núi cao gần 2.000 mét của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Trước đó, tại trung tâm Tắc Pỏ, huyện Nam Trà My, khai mạc Hội chợ thương mại trưng bày sản phẩm sâm Ngọc Linh và sản phẩm nông lâm sản đặc trưng miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2017. Hội chợ diễn ra từ ngày 9 đến 13.6 với hơn 100 gian hàng, trưng bày các mặt hàng như: các loại cây dược liệu, các mặt hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ… Đặc biệt, lần đầu tiên hội chợ có sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác