Khu vực nông thôn là chìa khóa tăng trưởng kinh tế tại các nước đang phát triển

(VOV5) -Đây chính là hình thức can thiệp mang tầm chiến lược để tạo ra việc làm, giúp có thêm nhiều người dân có thể ở lại và làm giàu tại nông thôn.

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) ngày 9/10 công bố báo cáo cho thấy khu vực nông thôn, nơi lâu nay bị xem là những cái bẫy nghèo đói, trên thực tế lại là chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế tại các quốc gia đang phát triển nếu như những nước này chú trọng sản xuất lương thực, thực phẩm.

Khu vực nông thôn là chìa khóa tăng trưởng kinh tế tại các nước đang phát triển  - ảnh 1 Cần phải đầu tư cho nông nghiệp ( Ảnh minh họa)

Báo cáo Tình trạng Lương thực và Nông nghiệp 2017 của FAO cho thấy nhờ những thành tựu đổi mới sâu rộng giúp giải phóng tiềm năng của các vùng nông thôn để tạo công ăn việc làm và nuôi sống hành tinh ngày một đông dân hơn và trẻ hơn.

Ngoài ra, hàng triệu thanh niên sắp gia nhập lực lượng lao động tại những nước đang phát triển trong thập niên tới sẽ không cần phải từ bỏ các khu vực nông thôn để thoát khỏi cảnh nghèo đói. Báo cáo khuyến nghị cần phải có những chính sách hỗ trợ và đầu tư cho khu vực nông thôn để xây dựng các hệ thống lương thực và ngành công nghiệp sinh học kết nối với các khu vực thành thị - đặc biệt là các thành phố có quy mô vừa và nhỏ.

Đây chính là hình thức can thiệp mang tầm chiến lược để tạo ra việc làm, giúp có thêm nhiều người dân có thể ở lại và làm giàu tại nông thôn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác